“ป๊อบธรรมวณัฐ บวรมหาบุญบารมี ชื่อนี้สำคัญไฉน”


“ป๊อบธรรมวณัฐ บวรมหาบุญบารมี ชื่อนี้สำคัญไฉน”

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2566 ที่ผ่านมา เวลา 09.19 น.

อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง เดิมชื่อโชตณภร บวรมหาบุญบารมี ได้เดินเส้นทางสายบุญ สะสมบุญสร้างบารมี อาศัยประสบการณ์ชีวิต และช่วงจังหวะชีวิต ตลอดระยะเวลากว่า 11 ปี เข้าสู่เส้นทางธรรม พบพระครูบาอาจารย์มาก็มาก เหนือ ใต้ ออก ตก ที่เป็นเช่นนี้ ก็เพราะได้ริเริ่ม โครงการประดิษฐานพระสีวลี789องค์ทั่วไทย ปัจจุบันถวายประดิษฐานไว้มากกว่า 600 กว่าวัด โดยมีสายบุญทั่วประเทศ ร่วมเผยแพร่ส่งเสริมกิจกรรมบุญ ที่มีประโยชน์สู่การพัฒนา พันธกิจต่างๆ  ในโครงการเป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่ เมื่อวันเสาร์ ที่ 28 ธันวาคม 2556 จวบจนวันที่ 28 ธันวาคม 2559 ก็ยังริเริ่มโครงการจัดสร้างพระสีวลีสูง77เมตร และยังดำรงตำแหน่งทางองค์กรการกุศล อาทิประธานมูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ / นายกสมาคมสื่อมวลชนออนไลน์ /ผู้ไกล่เกลี่ยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพกระทรวงยุติธรรม /ผู้ไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางแพ่ง ประจำสนง.เขตยานนา /ผู้ไกล่เกลี่ยสำนักงานแห่งชาติ /และอีกหลายบทบาทหน้า ฯลฯ เป็นที่มา อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ถือว่าเป็นนักบุญเดินสายบุญมาอย่างยาวนาน เรื่องนี้ต้องบอกว่าน่าศึกษาเป็นวิทยาทาน มีคนดีแบบนี้แนวคิดอะไรๆ เป็นแรงบันดาลใจ เราไปติดตามรับชมฟังกัน

โดยผู้สื่อข่าวถาม : เหตุใด จึงเปลี่ยนชื่อใหม่ ค่ะ

อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง : จริงๆ แล้วตัวเองยากที่จะเชื่อใครง่ายๆ ไม่ได้เป็นคนที่หัวดื้อรั้นอะไรหรอกน่ะ แต่อาจเป็นคนที่มั่นใจเชื่อมั่นและ ศรัทธาการทำดีนี่แหล่ะคือผลของคำตอบ แต่เหตุการณ์นี้ ก็ต้องยอมรับ การศึกษาและ ปฏิบัติอยู่บ่อยๆ ก็มักจะพบเจอพระครูอาจารย์ ญาติธรรม กัลยาณมิตร หรือสิ่งที่สัมผัสได้เฉพาะตน แต่ครั้งนี้เมื่อต้นปี 2565 ได้เดินทางมาวัดสามบัณฑิต จ.พระนครศรีอยุธยา วัดแห่งนี้มีพระอาจารย์สิงห์ เป็นเจ้าอาวาส มีชื่อเสียงด้านการเปลี่ยนชื่อมงคล โดยมีโฟมม่อนบุริญ และคอปเตอร์ใจสิงห์ ร่วมกับคณะพามากราบไหว้มีความเชื่อเป็นทุน แต่ต่างกับผมเชื่อความดี สิ่งที่เห็นในความรู้สึกพระอาจารย์สิงห์ ถือเป็นพระที่มีอุปนิสัยค่อนข้างไปทางห่ามๆ โพรงพราง แบบซื่อตรงๆ แบบให้ใจต่อใจ อาจจะเพราะเคมีเดียวกับท่าน เลยเริ่มพิจารณาความละเอียดทีละขั้นๆ สุดท้ายวาระการเปลี่ยนชื่อก็มาถึง ในวันที่ 14 พ.ย.2566 และก็เป็นนิมิตรหมายอันดี ปกติคนทั่วไปต้องโทรจองคิวนัดมากมาย บ้างก็ไม่เจอบ้างก็ไม่ได้จังหวะ แต่ตนเองกลับพอมีโชค เพราะเช้าแจ้งตายชื่อเก่า บ่ายเกิดใหม่เข้าไปกราบขอพรท่าน และได้สนทนากับท่าน โดยกล่าวว่า

พระอาจารย์สิงห์ : ทำถูกแล้ว คนๆ นี้เขามีปัญญา ไม่เชื่อใครง่ายๆ ต้องใช้ระยะเวลาพิสูจน์ด้วยตนเอง และคนที่มาหาอัตมาภาพ จงจำไว้น่ะ การเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนนามสกุลเนี่ย มันเปลี่ยนเวรเปลี่ยนกรรมที่ทำไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี่คือตัวรองรับกรรมที่กระทำไว้ใครที่มีชื่อผิดรูปผิดร่างกรรม ก็ย่อมเป็นวิบากกรรมตลอดไป  อย่างตอนนี้ โยม ป๊อบเปลี่ยนชื่อใหม่ เป็น “ธรรมวณัฐ อันหมายถึง ผู้มีความรู้ด้านปัญญาธรรมอันสูงสุด”  ก็ถือว่าให้เราได้เจริญสติ ควบคุม อารมณ์ทางโลกด้วยการละ โลภ โกรธ หลง ถ้าเราพิจารณาอย่างนี้ ผลของกรรมวิบากกรรม ก็จะเข้ามาหาเราได้ยาก เพราะได้เปลี่ยนฐานรองรับกรรมไปหมดแล้ว แถมเป็นคนที่มีความรู้ความจำเป็นเลิศ ต่อไปบุญที่ทำไว้เกื้อหนุนนำ ก็เปลี่ยนเป็นพลังงานโดยบังเกิดปัญญาเพิ่มมากขึ้น ได้นำความรู้ ไปเผยแพร่สิ่งที่ควรกระทำ และสิ่งไหนที่เป็นของบ่อเกิดกรรม ก็จงเลิกกระทำกรรมอีกต่อไป นี่ก็คือปัญญา ตามธรรมชาติที่มีอยู่ขึ้นจริงๆ

วัดสามบัณฑิต จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งวัดดังกล่าวยังมี ชื่อเสียงด้านประวัติศาสตร์ ในอดีต เป็นเส้นทางผ่านทัพ ของพระเจ้าตากสินมหาราช และเรื่องราวต่างๆ ในพงศาวดาร  

ติดต่อสอบถามได้ทาง   โทร.082-636-1965  กดติดตามได้ที่

Facebook/youtube/tiktok : มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ

 

^